Trí tuệ xúc cảm!

MÈO CON BIẾT YÊU THƯƠNG VÀ CẢM THÔNG

Yêu thương và được yêu thương.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc giáo dục nâng cao chỉ số thông minh xúc cảm cho các bé Mèo Con là để bé cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ và người thân trong gia đình qua những cử chỉ, lời nói yêu thương trìu mến.

Mẹ hiền của Mèo Con

Mầm Non Mèo Con là mái nhà thứ hai của bé do đó các mẹ hiền của Mèo Con luôn thể hiện sự thân thương trìu mến đối với các bé. Đồng thời các cô luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự nho nhỏ đáng yêu và thơ ngây của các bé Mèo Con. Qua đó, các cô có thể chia sẻ và giúp các bé Mèo Con hiểu cách chia sẻ cảm xúc với gia đình và bạn bè của mình.

Cả lớp sum vầy

Cả lớp sum vầy

honey and mimi
mimi and honey
honey friend
student nice 1

Mèo Con học để nâng cao trí tuệ xúc cảm

Bé có thể hiểu hơn về những cảm xúc xảy ra bên trong mình như vui buồn, sợ hãi, vui sướng, tức giận … tránh được những rối loạn tâm lý.
Bé biết cách làm chủ và bộc lộ cảm xúc của mình một cách phù hợp, đúng mực. Bé biết điều chỉnh những thái cực cảm xúc của bản thân để trở nên tự tin và năng động hơn.
Bé biết phân biệt hành vi tốt và hành vi xấu và biết sửa chữa những hành vi chưa hay hướng tới sự hoàn thiện.
Bé quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh như cha mẹ, ông bà, thầy cô, bè bạn …biết yêu thương và có trách nhiệm hơn với mọi người.
Bé học được những kỹ năng căn bản để giải quyết được một số tình huống thường gặp ở lứa tuổi của bé.
Bé hình thành những thói quen tốt, những nét tính cách và giá trị sống tốt đẹp làm nền tảng để thành công hơn trong việc học tập cũng như trong cuộc sống sau này.

Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

Thomas Fuller

tom friendship 2
tom friendship
honey friend
student nice 3
student nice 4

Mèo Con biết chia sẻ

Phát huy lòng thấu cảm ở trẻ, cụ thể là lòng nhân ái, biết thương cả con vật, cây cỏ. Mèo Con phát huy sự thấu cảm của các bé bằng cách dạy trẻ giúp đỡ, chia sẻ với những người bất hạnh, kém may mắn. Tất cả các hoạt động nhân đạo của nhà trường đều có sự tham gia tích cực của các bé cũng như các quý vị phụ huynh.